หน้าแรกข่าวประชาสัมพันธ์สหกิจศึกษาโครงการปฐมนิเทศนิสิตสหกิจศึกษา รุ่นที่ 34 ภาคการศึกษาที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2558

เมื่อวันที่ 22-23 ธันวาคม 2558 ณ ห้องประชุมแม่น้ำของ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม งานสหกิจศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตสหกิจศึกษา รุ่นที่ 34 ประจำปีการศึกษา 2558 สำหรับนิสิตสหกิจศึกษา คณะเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร จำนวน 20 คน สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ จำนวน 20 คน ได้แก่สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร จำนวน 3 คน สาขาวิชาสัตวศาสตร์ จำนวน 31 คน  คณะวิทยาการสารสนเทศ ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและเพื่อสื่อสาร จำนวน 9 คน สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จำนวน 32 คน คณะสัตวแพทยศาสตร์ สาขาวิชาสัตวแพทยศาสตร์  จำนวน 32 คน และคณะวิทยาศาสตร์ ได้แก่ สาขาวิชาจุลชีววิทยา จำนวน 18 คน สาขาวิชาชีววิทยา จำนวน 12 คน สาขาวิชาฟิสิกส์ประยุกต์ (อิเลคทรอนิกส์) จำนวน 4 คน มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 181 คน

ในการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิตยา วรรรกิตร์ อาจารย์ประจำคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ บรรยาย เรื่อง “ทักษะเพื่อการสื่อสารและการเขียนอย่างสร้างสรรค์” อาจารย์ ดร.กีรติ  ธนะไชย อาจารย์ประจำคณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ บรรยาย เรื่อง “การนำเสนอผลงานทางวิชาการ” อาจารย์ก่อเกียรติ ขวัญสกุล อาจารย์ประจำคณะศึกษาศาสตร์ บรรยาย เรื่อง “การเขียนรายงาน การเขียนจดหมายสมัครงาน” และ “วัฒนธรรมองค์กร” อาจารย์ ดร.สุธนา บุญเหลือ อาจารย์ประจำคณะการบัญชีและการจัดการ บรรยาย เรื่อง “การพัฒนาบุคลิกภาพ” และ “มารยาทสากล การแต่งกาย และการเข้าสังคม” อาจารย์ ดร.นิดา ชัยมูล อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ บรรยาย เรื่อง “มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม (ISO 14000)” และนอกจากนั้น คุณชิดชนก งามสุทธิ นักวิชาการศึกษา งานสหกิจศึกษา กองบริการการศึกษา ได้ชี้แจงเอกสารสหกิจศึกษา ตอบคำถามเกี่ยวกับการออกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา

โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ เพือเป็นการเตรียมความพร้อมให้นิสิตสหกิจศึกษา ก่อนออกไปปฏิบัติงาน ณ สถานประกอบการต่างๆ เป็นระยะเวลา 16 สัปดาห์ ภายใต้เงื่อนไขสหกิจ ในระหว่าง วันที่ 4 มกราคม 2559 ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2559

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการปฏิบัติงาน ณ สถานประกอบการต่างๆ ของนิสิต มมส ได้ที่ งานสหกิจศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
โทร 043-754377 หรือ 043-754333 ต่อ 1204

ภาพประกอบข่าว

วันประกาศ 2015-12-28 11:35:21 | ที่มา งานสหกิจศึกษา | ประกาศโดย งานสหกิจศึกษา | อ่าน 1054