กองบริการการการศึกษา จัดโครงการเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตก่อนเข้าสู่โลกอาชีพ

วันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 09.30 - 12.00 น. ณ ห้อง 412 ชั้น 4 สำนักคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ กองบริการการการศึกษา มมส จัดโครงการเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตก่อนเข้าสู่โลกอาชีพรูปแบบ ออนไลน์ผ่านโปรแกรม Cisco WebEx Meetings โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้  กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.คัทลียา เมฆจรัสกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจาก คุณทัศไนย  เหมือนเสน  รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางานจ๊อบบีเคเค ดอด คอม จำกัด เป็นวิทยากร บรยายเรื่อง การหาแหล่งงานออนไลน์ การสมัครงานออนไลน์ เทรนงานเทคนิคการสมัครงานให้ได้งาน และแนวโน้มและทิศทางของตำแหน่งงานการแข่งขันของแรงงานไทยในปัจจุบัน
     การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะให้กับนิสิตที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษา ในด้านการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การปฏิบัติงานจริง  การหาแหล่งงานและการสมัครงานออนไลน์  แนวโน้มและทิศทางของตำแหน่งงานและการแข่งขันของแรงงานไทย ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม  ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบด้วย คณะกรรมการฝ่ายดำเนินงานประจำคณะ นิสิต และบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประมาณ  300 คน โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปเพื่อประกอบเป็นแนวทางในการหางานและประยุกต์ใช้ในการทำงานต่อไป

ภาพ : สราญพร แสงห้าว
     ข่าว/ลงประกาศ : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 27 มกราคม 2565 | อ่าน : 500 ครั้ง