มมส จัดประชุมเตรียมความพร้อมสอบวิชาชีพครู วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี กองบริการการศึกษาได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครูด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพตามมาตรฐานวิชาชีพครู ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา พ.ศ.2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์  กาญจนศิลป์ ประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.คัทลียา เมฆจรัสกุล ประธานคณะทำงานฝ่ายอำนวยการและประสานงาน  นางศิโรวรรณ อินศร ประธานคณะทำงานฝ่ายจัดสถานที่และยานพาหนะ พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ  ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครูด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพตามมาตรฐานวิชาชีพครู ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา พ.ศ.2565

โดยศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้รับมอบหมายจากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ.ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค ดำเนินการจัดทดสอบครั้งนี้ จำนวน 2 จังหวัด คือ จังหวัดมหาสารคาม ได้แก่ สนามสอบผดุงนารี สนามสอบบรบือวิทยาคาร จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แก่ สนามสอบอนุกูลนารี และสนามสอบเมืองกาฬสินธุ์ จัดสอบในวันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีผู้เข้าสอบทั้งสิ้น 13,949 คน ซึ่งทางศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีการบริหารจัดการเพื่อให้การจัดสอบครั้งนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์มากที่สุด

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มีนาคม 2565 | อ่าน : 241 ครั้ง