มมส ประชุมเตรียมจัดสอบ O-NETประจำปีการศึกษา 2564

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมกันทรวิชัย ชั้น 4 คณะพยาบาลศาสตร์ กองบริการการศึกษาได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2564 ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานประจำศูนย์สอบ นางศิโรวรรณ อินศร รองประธานประจำศูนย์สอบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.คัทลียา เมฆจรัสกุล ประธานคณะทำงานฝ่ายอำนวยการ พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2564
     โดยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับมอบหมายจากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค ดำเนินการจัดทดสอบครั้งนี้ 3 จังหวัด คือ จังหวัดมหาสารคาม ร้อยเอ็ด และจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 25 สนามสอบ มีนักเรียนเข้าสอบจำนวน 16,833  คน ซึ่งทางศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีการวางแผน บริหารจัดการ เพื่อให้การจัดสอบครั้งนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์มากที่สุด
     สำหรับการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน O-NET (Ordinary National Educational Test) เป็นการทดสอบให้นักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้น ม.6 เพื่อทดสอบความรู้และความคิดของนักเรียนชั้น ม.6 เพื่อนำผลไปใช้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการจบการศึกษา เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพการเรียนการสอนของโรงเรียน ประเมินการเรียนรู้ของนักเรียนระดับชาติ

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มีนาคม 2565 | อ่าน : 243 ครั้ง