ฮีตเดือน 4 ประเพณี บุญผะเหวด มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2565
วันที่ 3 มีนาคม 2565 เวลา 15.00 น. ณ บริเวณอาคารสโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม บุคลากรกองอาคารสถานที่ นำโดย นางศิโรวรรณ อินศร ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมโครงการฮีตเดือน 4 ประเพณีบุญผะเหวดมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 3-4 มีนาคม 2565
ภายในงาน จัดให้มีการเสวนาวิชาการ พิธีอาราธนาอัญเชิญพระอุปคุต การแสดงฟ้อนถวายสักการะพระมหาอุปคุต อัญเชิญพระอุปคุตและพระเวสสันดรเข้าเมือง เทศน์มาลัยหมื่น มาลัยแสน ตักบาตรข้าวพันก้อน ฟังเทศน์สังกาส ฟังเทศน์ผะเหวด และแห่กัณฑ์หลอน อาราธนาเทศน์แหล่อีสานประยุกต์ 3 ธรรมมาสน์  ?13 กัณฑ์ 1,000 พระคาถา?
     โดยผู้เข้าร่วมงานได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด (สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น เว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือให้สะอาด ผ่านจุดคัดกรองเข้างาน) ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็มขึ้นไป และต้องไม่มาจากพื้นที่เสี่ยงและมีประวัติสัมผัสใกล้ชิด

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มีนาคม 2565 | อ่าน : 296 ครั้ง