มมส ประชุมเตรียมจัดสอบ GAT/PATวันที่ 7 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี กองบริการการศึกษาได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป  (GAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ประจำปีการศึกษา 2565 ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ นางศิโรวรรณ อินศร รองประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดครั้งนี้
     โดยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับมอบหมายจาก  สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค ดำเนินการจัดทดสอบครั้งนี้ 3 จังหวัด คือ จังหวัดมหาสารคาม ร้อยเอ็ด และจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 7 สนามสอบ มีนักเรียนเข้าสอบจำนวน 17,543 คน สอบระหว่างวันที่ 12 ? 15 มีนาคม 2565 ซึ่งทางศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีการวางแผน บริหารจัดการ เพื่อให้การจัดสอบครั้งนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์มากที่สุด

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มีนาคม 2565 | อ่าน : 451 ครั้ง