มมส ประชุมเตรียมจัดทดสอบวิชาสามัญ ประจำปีการศึกษา 2565วันที่ 10 มีนาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี กองบริการการศึกษาได้จัดประชุมการดำเนินการทดสอบวิชาสามัญ ประจำปีการศึกษา 2565 ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ นางศิโรวรรณ อินศร รองประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดสอบครั้งนี้
     โดยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับมอบหมายจากสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค ดำเนินการจัดทดสอบใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดมหาสารคาม ร้อยเอ็ด และจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 5 สนามสอบได้แก่ สานามสอบสารคามพิทยาคม ผดุงนารี จ.มหาสารคาม สนามสอบร้อยเอ็ดวิทยาลัย สตรีศึกษา จ.ร้อยเอ็ด สนามสอบกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์  มีผู้เข้าสอบทุกวิชาจำนวนทั้งสิ้น 28,138 คน จัดสอบในระหว่างวันที่ 19-20 มีนาคม 2565 ซึ่งทางศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีการวางแผน บริหารจัดการ เพื่อให้การจัดสอบครั้งนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์มากที่สุด

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มีนาคม 2565 | อ่าน : 619 ครั้ง