ศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนสอบ ก.พ. (ภาค ก) ประจำปีงบประมาณ 2565 มีการจัดงาน 2 วัน ในระหว่างวันที่ 30 เมษายน  1 พฤษภาคม 2565  รูปแบบออนไลน์โดยใช้ Cisco WebEx Meetings โดยมีนางศิโรวรรณ อินศร ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา เป็นประธาน ต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ
     โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อเพิ่มทักษะให้นิสิตและบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีงานทำเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นิสิต บัณฑิต ได้มีศักยภาพ ความพร้อมที่จะออกไปสอบแข่งขันเข้ารับราชการตำแหน่งต่าง ๆ ที่เปิดรับได้ ซึ่งมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น  1,236 คน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร 4 ท่าน บรรยายให้ข้อมูลติว ก พ. (ภาค ก.)
  • การบรรยายเรื่องความสามารถทางด้านการคิดคำนวณ  โดยอาจารย์ สัณฐิติ  บุญศรี
  • การบรรยายเรื่องความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ โดย อาจารย์ภาณุวัฒน์  จิมมาลี
  • การบรรยายเรื่องความสามารถทางด้านเหตุผล  โดย อ.เกรียงศักดิ์  ไกรโรจน์
  • การบรรยายเรื่องความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี โดย อาจารย์ภาขวัญ ประเสริฐศรี
     นอกจากนั้นยังมีการทดสอบข้อสอบเสมือนจริงของ ก.พ.  (ภาค ก.) ก่อนและหลังอบรม เพื่อวัดศักยภาพของผู้เข้าอบรม และพัฒนาการจัดโครงการให้บรรลุวัตุประสงค์

ภาพ : สราญพร แสงห้าว

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 4 พฤษภาคม 2565 | อ่าน : 499 ครั้ง