มมส จัด โครงการเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตก่อนเข้าสู่โลกอาชีพ วันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 08.00 - 12.10 น.ณ ห้อง 504 ชั้น 5 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม่ ศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ และสหกิจศึกษา กองบริการการศึกษา ได้จัด โครงการเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตก่อนเข้าสู่โลกอาชีพ  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีงบประมาณ 2566  ซึ่งจัดขึ้นในวันนี้  วันที่ 21  พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00-12.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้รับทราบข้อมูลสิทธิสวัสดิการและกฎหมายคุ้มครองแรงงาน  เพื่อให้นิสิตได้รับทราบข้อมูลการเตรียมความพร้อมก่อนสมัครงานและวิธีการหางาน  สมัครงานออนไลน์และปรับเปลี่ยนพัฒนาตัวเองให้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน และเพื่อให้นิสิตได้รับทราบข้อมูลแนวโน้มและทิศทางของตำแหน่งงาน และการแข่งขันของแรงงานไทยในปัจจุบัน  มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 360 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการเครือข่ายศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ ระดับคณะ จำนวน 19 คน คณะกรรมการเครือข่ายศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ กองบริการการศึกษา จำนวน 10 คน นิสิตสหกิจศึกษา และบุคลากร นิสิต ที่สนใจ จากทุกคณะ/หน่วยงาน  ในการจัดโครงการในครั้งนี้จะเป็นการจัดรูปแบบแบบออนไซต์ และออนไลน์ โดยมี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ เป็นประธาน และผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.คัทลียา เมฆจรัสกุล กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก คุณณัฐดนัย นามมาลา นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัดมหาสารคาม เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน  คุณทัศไนย  เหมือนเสน  ตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางานจ๊อบบีเคเค ดอด คอม จำกัด เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง การหาแหล่งงานออนไลน์ การสมัครงานออนไลน์ เทรนงานเทคนิคการสมัครงานให้ได้งาน และแนวโน้มและทิศทางของตำแหน่งงานการแข่งขันของแรงงานไทยในปัจจุบัน เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะ ความรู้ให้กับนิสิตเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่ตลาดแรงงานต่อไป

ภาพ : สราญพร แสงห้าว
ข่าว/ : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 6 มกราคม 2566 | อ่าน : 220 ครั้ง