มมส ประชุมเตรียมจัดสอบ TGAT/ TPAT ประจำปีการศึกษา 2566 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565  เวลา 13.30 น. ณ ห้อง ดร.ดรุณี รุจกรกานต์ ชั้น 3 คณะพยาบาลศาสตร์ กองบริการการศึกษา จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (TGAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) ประจำปีการศึกษา 2566 ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานประจำศูนย์สอบ นางศิโรวรรณ อินศร  ประธานคณะทำงานฝ่ายจัดสอบ  พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทดสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) และทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) ประจำปีการศึกษา 2566 แบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ รูปแบบการสอบด้วยกระดาษ (Paper Based Test : PBT) และรูปบบการจัดสอบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ (Computer Based Test : CBT)  ซึ่งจะมีการจัดสอบในวันที่ 10-12 ธันวาคม 2565 นี้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับมอบหมายจาก สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค 3 จังหวัด จำนวน 6 สนามสอบ  ได้แก่ สนามสอบสารคามพิทยาคม สนามสอบผดุงนารี จังหวัดมหาสารคาม สนามสอบสตรีศึกษา สนามสอบร้อยเอ็ดวิทยาลัย จังหวัดร้อยเอ็ด สนามสอบกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ สนามสอบอนุกูลนารี จังหวัดกาฬสินธุ์ สำหรับดำเนินการจัดทดสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) และทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) ประจำปีการศึกษา 2566 เป็นการทดสอบความรู้และความคิดของนักเรียนชั้น ม.6 เพื่อนำผลไปใช้เพื่อเข้าสถาบันอุดมศึกษาต่อไป

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 6 มกราคม 2566 | อ่าน : 381 ครั้ง