กองบริการการศึกษา มมส จัดกิจกรรมการอบรมการพูดเพื่อการแนะแนวการศึกษา ให้นิสิต กลุ่มพี่-น้องสัมพันธ์ เพื่อไปประชาสัมพันธ์ให้รุ่นน้องที่โรงเรียนเดิม วันที่ 16 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุม SC3-302 คณะวิทยาศาสตร์ กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดกิจกรรมการอบรมการพูดเพื่อการแนะแนวการศึกษา เพื่อให้ข้อมูลการรับสมัครบุคคลเข้าเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมาหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2566 รอบที่ 2 โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการรับครั้งที่ 1 และการรับครั้งที่ 2 ให้กับตัวแทนนิสิตทุกคณะ ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยมหาสารคามให้บุคคลทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลคาดหวังที่สำคัญ ที่นิสิตและกองบริการการศึกษา จะต้องให้ความสำคัญ และเน้นย้ำเพื่อให้นักเรียนได้รับความเข้าใจ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือก  เข้าศึกษาต่อ ในระดับ อุดมศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี นางศิโรวรรณ อินศร ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา กล่าวต้อนรับ และนางสาวขวัญธิดา  ไชยศิลา นักวิชาการศึก ชำนาญการ เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง การรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2566 รอบ 2 โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยนางสาวจิรภา  สีหนาท นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง เทคนิคการพูดเพื่อโน้มน้าวจิตใจและการสร้างแรงบันดาลใจ และได้มีการแสดงบทบาทสมมติการพูดเพื่อการแนะแนวการศึกษา เพื่อให้นิสิตได้นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 13 กุมภาพันธ์ 2566 | อ่าน : 324 ครั้ง