มมส ร่วมมือกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) สร้างเครือข่ายสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)

วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 08.30 น.- 12.00 น. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการสร้างเครือข่ายกับสถานประกอบการและศึกษาดูงานการบริหารจัดการสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)  การบริหารจัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบฐานข้อมูลสหกิจศึกษา โดยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้เข้าพบผู้บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้างเครือข่ายกับสถานประกอบการ แหล่งงานให้บัณฑิต แลกเปลี่ยนวิธีการในการดำเนินการในการรับนิสิตสหกิจศึกษาเข้าปฏิบัติงานและรวมถึงได้แลกเปลี่ยนวิธีการกระบวนการในการรับสมัครบุคคลเข้าทำงานของสถานประกอบการ โดยการนำของ รศ.ดร.ภญ. จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ และ ผศ.ดร.ภญ. คัทลียา เมฆจรัสกุล ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้  พร้อมด้วย ผศ.ดร.สุณิสา ร้อยดวง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยี, รศ. ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะวิทยาศาสตร์, ผศ.ดร. รุ่งทิพย์ เจริญศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาการสารสนเทศ, ผศ.ดร.จุฬารัตน์ ขันแก้ว รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนานิสิต คณะการบัญชีและการจัดการ , นางศิโรวรรณ อินศรผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา และบุคลากรกองบริการการศึกษา เข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน ในครั้งนี้
     โดยทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเยี่ยม และพร้อมให้ความร่วมมือในการรับนิสิตสหกิจศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจัดสรรตำแหน่งงานสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงาน โดยนิสิตสหกิจศึกษาที่จะเข้าทำงาน จะได้ความรู้ ประสบการณ์ และทักษะต่าง ๆ จากการออกปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการอีกด้วย

ภาพ : ประกาศิต ไชยโยราช
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 11 เมษายน 2566 | อ่าน : 293 ครั้ง