วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2566 กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการสัมมนาวิชาการเรื่อง การจัดระบบคลังข้อสอบ และสนามสอบ ในการดำเนินการ ทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ณโรงแรมพัทยา โมดัส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ. จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธาน พร้อมด้วย นางศิโรวรรณ อินศร ประธานคณะทำงานฝ่ายจัดสอบ และหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ คลังข้อสอบ เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 22 คน
     โดยกิจกรรมดังกล่าว ได้มีสรุปเรื่องการจัดสอบ การจัดระบบคลังข้อสอบ และสนามสอบ ในปีที่ผ่านมา พร้อมกับ มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่องพัฒนาการ จัดระบบคลังข้อสอบ และการจัดดำเนินการทดสอบ ของศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม กิจกรรมคิดและเขียน สรุปปัญหาอุปสรรค แนวทางแก้ไข สิ่งที่จะพัฒนา เพื่อให้การจัดการ ในการจัดสอบ เป็นไปได้ความ เรียบร้อยต่อไป เพราะมีกิจกรรม มุ่งสู่การอภิปราย สรุปปัญหาอุปสรรคต่างๆ กิจกรรมถอดบทเรียน องค์ความรู้ นำกระบวนการงาน จากรายกลุ่ม มาสรุป มุ่งสู่การแก้ไขปัญหา เพื่อให้การจัดสอบในครั้งต่อไป เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมากขึ้น

ภาพ : อดิศร บุรินรัมย์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 21 สิงหาคม 2566 | อ่าน : 222 ครั้ง