วันที่ 2 กองบริการการศึกษา มมส จัดติว ก พ.ฟรี ให้ นิสิต บัณฑิต มมส ลงทะเบียน ออนไลน์

วันที่ 2 กองบริการการศึกษา มมส จัดติว ก พ.ฟรี ให้ นิสิต บัณฑิต  มมส ลงทะเบียน ออนไลน์

วันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 ณ  ห้องฺ B 412  ศูนย์ส่งเสริม สนับสนุน บัณฑิตได้งานทำ กองบริการการศึกษา ได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนสอบ ก.พ. (ภาค ก) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีงบประมาณ 2566 แบบออนไลน์โดยใช้ Cisco WebEx Meetings โดยมีนางศิโรวรรณ อินศร ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา และนางขวัญสิริ ศรีจันลี หัวหน้ากลุ่มงานคัดเลิอกนิสิตและสหกิจศึกษา เข้าร่วมงานและให้กำลังใจทีมงา ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจลงทะเบียน เข้าร่วมติว ก.พ. รูปแบบออนไลน์ มากถึง เกือบ 1,000 คน

โครงการนี้ ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยได้รับนโยบายจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมและมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ที่ได้ให้ความสำคัญกับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจะต้องมีงานทำ จึงได้จัดโครงการเพื่อเพิ่มทักษะให้กับนิสิตและบัณฑิตได้มีงานทำเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถส่งเสริมให้กับนิสิตและบัณฑิตได้มีศักยภาพ ความพร้อมที่จะออกไปสอบแข่งขันเข้ารับราชการตำแหน่งต่าง ๆ ที่เปิดรับ   โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ภาณุพงษ์  เพิ่มพิมล เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง ความสามารถทางด้านการคิดคำนวณ  อนุกรม  โจทย์คณิตศาสตร์  การวิเคราะห์ข้อมูล  อาจารย์เริงจิต  เตชะเกียรติสุจิตร บรรยายเรื่องความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ความสามารถทางด้านเหตุผล และ ความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี นอกจากนั้น ยังได้มีการ ให้ผู้เข้าติวได้ทำการทดสอบข้อสอบเสมือนจริง ก.พ.  (ภาค ก.)  ก่อนและหลังอบรม เพื่อวัดศักยภาพของผู้เข้าอบรม และวัดประสิทธิภาพของโครงการอีกด้วย

ภาพ :  อดิศร บุรินรัมย์
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 21 สิงหาคม 2566 | อ่าน : 270 ครั้ง