มมส จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรในระดับปริญญาตรี เพื่อรับนิสิตต่างชาติ วันพฤหัสบดี ที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 -10.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักวิชาการ ชั้น 1 อาคารบริการนิสิต กองบริการการศึกษา ได้จัดประชุม เพื่อวางแผนและซักซ้อมความเข้าใจ ในการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรในระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2567 โครงการรับนิสิตต่างชาติ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนคณะที่จะร่วมจัดกิจกรรมครั้งนี้ จำนวน 25 คน
ตามที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มีนโนบาย ประชาสัมพันธ์หลักสูตร เพื่อรับนิสิตต่างชาติ เข้ามาเรียนมากขึ้น จึงได้มีการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรในระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2567 โครงการรับนิสิตต่างชาติ ณ โรงเรียนในแขวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้ทราบข้อมูล โดยจะมีการเดินทางไปในระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2566 คณะที่สนใจที่จะร่วมเดินทางไปจำนวน 8 คณะ ประกอบด้วย 1) คณะพยาบาลศาสตร์ 2) คณะวิทยาการสารสนเทศ 3) วิทยาลัยการเมืองการปกครอง  4) คณะวิศวกรรมศาสตร์  5) คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ 6) คณะบัญชีและการจัดการ 7) คณะนิติศาสตร์  คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ พร้อมด้วยกองบริการการศึกษา และกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ที่ร่วมกันจัดกรรมในครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามมากขึ้น

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มกราคม 2567 | อ่าน : 50 ครั้ง