ประชุมเตรียมจัดสอบ TGAT/ TPAT ประจำปีการศึกษา 2567วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2565  เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี กองบริการการศึกษา จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการทดสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) และทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) ประจำปีการศึกษา 2567
     มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับมอบหมายจาก สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ให้เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาค ดำเนินการจัดทดสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) และทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) ประจำปีการศึกษา 2567 รูปแบบการสอบด้วยกระดาษ (Paper Based Test : PBT) และรูปแบบการจัดสอบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ (Computer Based Test : CBT)  ซึ่งจะมีการจัดสอบในวันที่ 9-11 ธันวาคม 2566 นี้
     ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ นางศิโรวรรณ อินศร ประธานคณะทำงานฝ่ายจัดสอบ พร้อมด้วยหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และฝ่ายดำเนินการฝ่ายต่าง ๆ ประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทดสอบครั้งนี้
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดทดสอบใน 3 จังหวัด จำนวน 6 สนามสอบ  ได้แก่
สนามสอบสารคามพิทยาคม สนามสอบผดุงนารี จังหวัดมหาสารคาม
สนามสอบสตรีศึกษา สนามสอบร้อยเอ็ดวิทยาลัย จังหวัดร้อยเอ็ด
 สนามสอบกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ สนามสอบอนุกูลนารี จังหวัดกาฬสินธุ์
สำหรับการทดสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) และทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TPAT) เป็นการสอบเพื่อนำผลไปใช้เพื่อเข้าสถาบันอุดมศึกษา

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 10 มกราคม 2567 | อ่าน : 55 ครั้ง