มมส จัดประชุมครูแนะแนว พร้อมรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษา TCAS MSU67 วันนี้ (30 มกราคม 2567) กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการแนะแนวการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2567 สำหรับผู้บริหารและครูแนะแนวโรงเรียนมัธยมศึกษา ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม  ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 1 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ภญ. จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นประธานเปิดงาน เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างครูแนะแนวกับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งครูแนะแนวมีบทบาทที่สำคัญให้แนวทางที่ถูกต้องแก่ลูกศิษย์ สร้างแรงบันดาลใจ ให้ข้อมูล แนะนำ เป็นการเตรียมความพร้อมสู่ชีวิตหลังจบการศึกษามัธยมศึกษา และชี้ช่องทางในการเข้าศึกษาต่อแต่ละคณะ/สาขาวิชา ตามที่นักเรียนถนัดและสนใจได้

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2567 | อ่าน : 101 ครั้ง