มมส จัดโครงการสัมมนาวิชาการและศึกษาดูงาน เรื่อง การจัดระบบคลังข้อสอบ และการดำเนินการจัดสอบ ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขนและจังหวัดเพชรบุรี

วันที่  30 เมษายน - 3 พฤษภาคม  2567
     กองบริการการศึกษา ม.มหาสารคาม   จัดกิจกรรมโครงการสัมมนาวิชาการ ครั้งนี้เพื่อเรียนรู้  ศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น ในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งในวันที่2 ของการสัมมนา วันที่ 1 พฤษภาคม 2567  ได้มีการเข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน นำโดย รองศาสตราจารย์จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ ประธานศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วยคณะทำงานระดับศูนย์สอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในการศึกษาดูงานครั้งนี้ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลความคิดเห็นเรื่อง การจัดระบบคลังข้อสอบและการดำเนินการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ เรื่องการจัดสอบ TGAT/TPAT และ A-LEVEL, งานแนะแนวการเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี, งานรับสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี , งานสหกิจศึกษา และประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนางานของมหาวิทยาลัย มหาสารคามต่อไป

ภาพ : อาภัสรา วุฒิพันธุ์

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : วันพุธที่ผ่านมา | อ่าน : 5 ครั้ง