มมส ร่วมมือกับบริษัท การบินไทย สร้างเครือข่ายสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) วันที่ 17  มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น.- 16.30 น. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายกับสถานประกอบการและศึกษาดูงานการบริหารจัดการสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)  โดยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้เข้าพบผู้บริหาร บริษัทการบินไทย จำกัด กรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างเครือข่ายกับสถานประกอบการ แหล่งงานให้บัณฑิต แลกเปลี่ยนวิธีการในการดำเนินการในการรับนิสิตสหกิจศึกษาเข้าปฏิบัติงานและรวมถึงได้แลกเปลี่ยนวิธีการกระบวนการในการรับสมัครบุคคลเข้าทำงานของสถานประกอบการ โดยการนำของ รศ.ดร.ภญ. จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ และ รศ.ดร.ภญ. คัทลียา เมฆจรัสกุล ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้  พร้อมด้วยผู้บริหารแต่ละคณะ และบุคลากรกองบริการการศึกษา เข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน ในครั้งนี้
     โดยทางบริษัทการบินไทย จำกัด ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเยี่ยม และพร้อมให้ความร่วมมือในการรับนิสิตสหกิจศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจัดสรรตำแหน่งงานสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงาน โดยนิสิตสหกิจศึกษาที่จะเข้าทำงาน จะได้ความรู้ ประสบการณ์ และทักษะต่าง ๆ จากการออกปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการอีกด้วย

ภาพ : ประกาศิต ไชยโยราช
ข่าว : ขวัญธิดา  ไชยศิลา

ที่มา : กองบริการการศึกษา | ผู้ประกาศ : นายประกาศิต ไชยโยราช | วันประกาศ : วันพุธที่ผ่านมา | อ่าน : 3 ครั้ง